Danh mục sản phẩm

Giải Pháp

Hệ thống bộ đàm kỹ thuật số (Digital Radio Trunking System)

Chuyên cung cấp các giải pháp bộ đàm cho các khu công nghiệp, nhà máy, nhà cao tầng, cảng

Hệ thống bộ đàm kỹ thuật số (Digital Radio Trunking System)

Hiện nay, hệ thống liên lạc mặt đất bằng bộ đàm tại sân bay Tân Sơn Nhất vẫn sử dụng thế hệ bộ đàm analog thông thường phân chia kênh theo tần số. Mỗi nhóm sử dụng một tần số ở băng tần VHF, được cài cố định trong máy, việc sử dụng đơn giản mang tính độc lập chưa có sự quản lý tập trung.
 
Vấn đề bảo mật thông tin trên bộ đàm sử dụng hệ thống analog là gần như không có và trách nhiệm về thông tin trao đổi của mỗi cá nhân khi sử bộ đàm cũng chưa được quan tâm. Tình trạng nhiễu và loạn thông tin trao đổi trên bộ đàm hiện tại ngày càng nhiều, ảnh hưởng đến hoạt động chỉ huy điều hành tại Cảng Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất.
Để giải quyết những mặt hạn chế khi sử dụng bộ đàm analog nêu trên, vừa qua Ban lãnh đạo đã quyết định đầu tư trang bị hệ thống chung kênh vô tuyến kỹ thuật số tại khu vực Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
 
Việc trang bị và sử dụng hệ thống nêu trên mang lại những ưu điểm như: tạo môi trường an toàn cho hoạt động bay, đảm bảo cho các hoạt động an ninh hàng không trước tình hình an ninh thế giới đang có nhiều diễn biến phức tạp thông qua việc tổ chức quản lý thông tin vô tuyến mặt đất; Cung cấp hạ tầng thông tin liên lạc toàn diện trong địa bàn sân bay đảm bảo các yêu cầu về chất lượng âm thanh, bảo mật, chính xác, kịp thời; Với tính năng gọi khẩn cấp, gọi thông báo toàn mạng (broadcast call) hệ thống trunking sẽ chuyển ngay lập tức các thông tin về an ninh, các thông báo khẩn nguy bằng âm thoại hoặc tin nhắn đến tất cả các máy trong hệ thống, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác thông báo, điều hành và triển khai các tình khuống khẩn cấp; Thông qua một trung tâm điều hành, quản lý tập trung, hệ thống dễ dàng tổ chức các nhóm hoạt động, phân quyền cho người và nhóm sử dụng;  Mở rộng phạm vi lĩnh vực ứng dụng, kết nối các mạng thông tin, nâng cao hiệu quả sử dụng tần số và thiết bị, giúp cho công tác chỉ đạo, phối hợp hoạt động được chặt chẽ hơn.
 
Việc trang bị hệ thống bộ đàm motorola kỹ thuật số là một chủ trương đúng đắn của Ban lãnh đạo Cảng nhằm phục vụ cho công tác chỉ huy, điều hành,  đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối cho hoạt động bay. Việc trang bị sử dụng hệ thống Trunking không những góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp, mà còn góp phần vào việc từng bước hiện đại hóa cơ sở vật chất tại Cảng hàng không quốc Tế Tân Sơn Nhất./.
                     

Các tin khác